วิธีการทำบิบิมบับ
ส่วนผสม บิบิมบับ
• ผักปรุงรส
• เนื้อหมูหมัก
• โคชูจัง
• น้ำตาลทราย
• น้ำมันพืช
• ข้าวสวยหุงสุก
• ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง)
ส่วนผสม ผักปรุงรส
• ถั่วงอก
• หัวไชเท้า (หั่นเป็นเส้น)
• ปวยเล้ง (หั่นเป็นท่อน)
• แครอท (ซอยเป็นเส้น)
• เห็ดเข็มทอง
• เกลือ
• น้ำมันงา
• งาขาวคั่ว
• ซีอิ๊วขาว
วิธีทำ บิบิมบับ
• 1. เริ่มจากทำผักปรุงรส โดยใส่น้ำลงในหม้อแล้วนำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่ผักทีละอย่างลงไปลวกจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
• 2. ปรุงรสผักทีละอย่าง (ยกเว้นปวยเล้ง) ด้วยเกลือ น้ำมันงา และงาขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน เตรียมไว้
• 3. ส่วนปวยเล้งจะปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และงาขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน เตรียมไว้
• 4. หั่นเนื้อหมูหมักเป็นเส้น ๆ เตรียมไว้
• 5. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ใส่เนื้อหมูหมักลงไปผัดจนสุก ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
• 6. ผสมโคชูจังกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน (สำหรับคนที่ชอบกินหวาน)
• 7. จัดจานโดยตักข้าวสวยลงในถ้วย วางผักปรุงรสและหมูเกาหลีลงไปให้สวยงาม ราดโคชูจังลงไป สุดท้ายตักไข่แดงวางลงไปตรงกลาง พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น