วิธีการทำบิบิมบับ

วิธีการทำบิบิมบับ

  2. บิบิมบับ



ส่วนผสม บิบิมบับ


          • ผักปรุงรส
          • เนื้อหมูหมัก
          • โคชูจัง
          • น้ำตาลทราย
          • น้ำมันพืช
          • ข้าวสวยหุงสุก
          • ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง)



ส่วนผสม ผักปรุงรส



          • ถั่วงอก
          • หัวไชเท้า (หั่นเป็นเส้น)
          • ปวยเล้ง (หั่นเป็นท่อน)
          • แครอท (ซอยเป็นเส้น)
          • เห็ดเข็มทอง
          • เกลือ
          • น้ำมันงา
          • งาขาวคั่ว
          • ซีอิ๊วขาว



วิธีทำ บิบิมบับ


   • 1. เริ่มจากทำผักปรุงรส โดยใส่น้ำลงในหม้อแล้วนำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่ผักทีละอย่างลงไปลวกจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
   • 2. ปรุงรสผักทีละอย่าง (ยกเว้นปวยเล้ง) ด้วยเกลือ น้ำมันงา และงาขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน เตรียมไว้
  • 3. ส่วนปวยเล้งจะปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และงาขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน เตรียมไว้
 • 4. หั่นเนื้อหมูหมักเป็นเส้น ๆ เตรียมไว้
 • 5. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ใส่เนื้อหมูหมักลงไปผัดจนสุก ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
 • 6. ผสมโคชูจังกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน (สำหรับคนที่ชอบกินหวาน)
• 7. จัดจานโดยตักข้าวสวยลงในถ้วย วางผักปรุงรสและหมูเกาหลีลงไปให้สวยงาม ราดโคชูจังลงไป สุดท้ายตักไข่แดงวางลงไปตรงกลาง พร้อมเสิร์ฟ



















ความคิดเห็น